Một chút hồi hộp, chờ đợi, và rất nhiều háo hức – đó là cảm xúc của mình trước mỗi khóa học của EVOL. Và lần này có xíu khác biệt – thêm rất nhiều tò mò và pha chút “căng thẳng”. Bởi vì không biết điều gì ở khóa học sẽ làm mình “sốc tận óc”. Kết quả sau khóa học không chỉ là sự hài lòng, đó là sự thỏa mãn (satisfied).

“Chúng ta không biết những gì chúng ta không biết.” Bằng một loạt bằng chứng “đanh thép”, mình hoàn toàn bị thuyết phục về một bức tranh tổng thể của những rủi ro con người đang/sắp/sẽ phải đối mặt chứ không chỉ là những mảnh ghép rời rạc. Những vấn đề tưởng mình đã nghe, đã biết, nhưng để nhìn rộng ra, để hiểu rõ, và tìm mối liên hệ thì đó lại là chuyện khác. Khóa học đã giúp mình xâu chuỗi chúng lại và biết “sợ” – sợ vì mình chưa chuẩn bị gì đàng hoàng cho chúng cả.

“Lựa chọn đúng quan trọng hơn nỗ lực”. Vậy thì lựa chọn như thế nào là đúng? Nó có thể đúng với người này nhưng chưa hẳn đã đúng trong hoàn cảnh người khác. Với mình, biết “sợ” để mà hành động, chứ không phải “sợ” để rồi chạy trốn – đó là lựa chọn của mình. Và một loạt giải pháp để hỗ trợ cho điều “đúng” mà mình chọn đã được nêu ra vào cuối khóa học. Mình nghĩ sau này có thể sẽ còn nhiều nhiều nữa những giải pháp với sự đóng góp của nhiều nhiều người hơn nữa.

Mình tin rằng, cùng chung tay, chúng ta sẽ tạo ra một môi trường sống lành mạnh hơn – ít nhất là cho bản thân và những người thân yêu của chúng ta. Mình xin kết lại một câu rằng hãy “hi vọng cho điều tốt đẹp nhất” và đừng quên “chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất”.

Chia sẻ từ True Swanner Thảo Nguyên