Tôi vẫn luôn nghĩ rằng mình thật cô đơn, đến những người thân gần gũi nhất cũng chưa từng ủng hộ quyết định đi học của tôi, đến chồng cũng không thích tôi tới học ở EVOL; và dù đã nói rất nhiều, giải thích rất nhiều lần, thì đến bây giờ tôi vẫn phải đối mặt với sự cô đơn ấy. Vậy mà, bất chấp mọi sự ngăn cản hay không đồng tình, tôi vẫn đến với mái nhà này (đương nhiên tôi biết mình phải tiếp tục kiên trì khắc phục vấn đề của mình chứ không phải nói ra để kể khổ hay than vãn gì cả).

Dù đã tham gia vào nhóm QVIP (vẫn đang trong giai đoạn hoàn tất phí) nhưng mỗi lần tham gia các khóa học của TGM hay EVOL nói chung tôi vẫn luôn đi về 1 mình, yên lặng, không nói chuyện nhiều với các học viên khác, mỗi lần bản thân có vấn đề gì muốn hỏi Anh Khoa, Chị Ngân hay các Coach cũng rất ngại ngùng, bởi luôn cảm thấy mình đang làm phiền họ, bởi luôn cho rằng vấn đề của mình phải tự mình giải quyết, không ai có thể giúp mình được.

Dù tin rằng những kiến thức mà tôi học được ở TGM sẽ giúp cho tôi rất nhiều nhưng chưa bao giờ tôi cho rằng chúng ta thật sự là một gia đình lớn cho đến khi tôi học xong GSR, thế giới của tôi như được làm mới lại hoàn toàn.

Bước vào khóa học là sự hoang mang tột độ, đi từ vấn đề này đến vấn đề khác, thế giới hậu COVID hiện lên rõ ràng như vậy nhưng làm cách nào ta có thể vượt qua những khó khăn ấy? Không ai biết. Tính chất phân tầng của xã hội luôn luôn tồn tại, Cá Voi và Cá Mập ở thế giới này nhiều lắm, chúng ta chỉ là “Những thằng ăn ké” và nếu không đoàn kết, thì sớm hay muộn chúng ta cũng bị Cá Mập xơi tái.

Tôi nhận ra rằng cho dù thế nào đi chăng nữa đừng để bản thân đứng ở vị trí đầu tiên trong chuỗi thức ăn, cũng như không được để bản thân ở tầng dưới của xã hội, để bản thân còn có cơ hội “được lựa chọn” thay vì bị buộc phải để dòng đời xô đẩy.

Hoang mang nối tiếp hoang mang để rồi cuối cùng vỡ òa cảm xúc khi biết rằng TA KHÔNG HỀ CÔ ĐƠN, để biết rằng thế giới này CÓ MỘT NƠI MÀ TA THUỘC VỀ. Nơi ấy không phải chỉ có những người thân ruột thịt của ta, mà còn có những người đồng đội cùng chí hướng, quyết tâm vượt lên trên nghịch cảnh.

Cuối cùng chỉ có thể nhắn nhủ mọi người rằng GSR chính là giải pháp cho tất cả khó khăn mà chúng ta phải đối mặt, cũng là nơi sẵn sàng dang rộng vòng tay chào đón và yêu thương chúng ta. Cảm ơn mối DUYÊN LÀNH để em có thể đồng hành cùng EVOL và Anh Khoa, chuẩn bị đối mặt với khó khăn sắp tới!

ĐỂ CÓ MỘT NƠI MÀ TA THUỘC VỀ.

Chia sẻ từ True Swanner Quỳnh Nhung