Lời đầu tiên, cho em xin gửi lời cám ơn đến Thầy Khoa đã dành nhiều công sức, tâm huyết để em và các bạn có được nội dung thực sự giá trị qua 12 tiếng buổi học GSR. Đối với em đây là một khóa học thật đặc biệt và thêm một duyên lành em có với TGM.

Trước kia, có đôi lần trong cuộc sống em rơi vào trạng thái của sự buông xuôi vì cảm thấy bản thân bất lực, nhỏ bé và vô định. Và đó cũng là thời điểm đầu tiên em biết đến TGM. Từ đó đến nay, cuộc sống em có định hướng, mục tiêu để cố gắng, đã có những bước ngoặt theo em thấy là tạm tốt với bản thân và gia đình mình.

Tuy nhiên, sau buổi học vừa qua em tự nhủ bản thân mình cần phải tăng tốc và nỗ lực thật nhiều hơn nữa. Vì thời gian tiếp theo đây những khốc liệt, theo một cách nào đó sẽ tiến tới sớm hơn sự hiểu biết và những dự định của mình.

Là một người làm việc bên lĩnh vực Bảo Hiểm, thông tin hằng ngày em cập nhật không thiếu những hiện thực đau lòng. Phần nào trong cá tính và con người em đã quen với việc nhìn thẳng vào những sự kiện và những con số không hay, không mong muốn xảy đến. Thế nhưng khi học khóa GSR, em thật sự bị choáng với những dự báo được nghiên cứu, và không ngờ là con số và những ảnh hưởng lại lớn đến vậy.

Gần đây, người ta hay nói về thế giới hậu Covid nhưng có mấy ai hiểu rõ điều gì thực sự sắp diễn ra? Và cách con người ta ứng phó?

Nếu không phải quá hoang mang như thời điểm đầu dịch thì cũng sẽ là chủ quan khi mọi thứ dần hiển hiện một cách quen thuộc, bản thân nghĩ mình đã đủ thông tin. Người ta không biết những cái mình không biết. Và em cũng không ngoại lệ cho đến khi được tiếp cận đến nhiều viễn cảnh, nhiều thông tin trong GSR.

Có một lúc trong khóa học em thừ người và chợt nghĩ: người thường, sức mọn như mình thì biết phải làm sao để vượt qua “Cơn bão hoàn hảo”. Em đã bối rối và hoang mang, muốn lẩn trốn thực tế nghiệt ngã đó, nhưng rồi khi nghĩ đến con, đến những người thân trong gia đình, những người đã và đang yêu em thì ắt phải có cách nào đó tốt hơn để đối mặt.

“Người không có kế hoạch cho tương lai sẽ không có tương lai” và một lần nữa nơi đem đến cho em ánh sáng của tương lai không đâu khác là EVOL với dự án GSR. Và một lần nữa em thêm cảm phục Thầy Khoa và biết ơn Thầy, người anh cả của đại gia đình EVOL, em thật may mắn và tự hào khi được là một trong những thành viên thuộc về GSR, ngôi nhà thứ hai mà em biết mình sẽ không đơn độc trong rất nhiều cuộc chiến khắc nghiệt đang chờ đợi phía trước.

Và em xin được kết bài với một điều đọng lại ấm áp nhất “Hạnh phúc là khi ta có một nơi để thuộc về”.

Chia sẻ từ True Swanner Quỳnh Hoa