Trước khóa học, chồng mình có hỏi, em đi học gì vậy? Như mọi lần mình đều trả lời về chủ đề mà mình học, nhưng lần này, mình không biết nên trả lời sao cả. Chỉ biết nói là học về một thứ mà học xong em mới biết được. Rất háo hức, rất tò mò và tràn đầy hy vọng trước cửa lớp học. Mình đặt sự kỳ vọng lên mức cao nhất. Và khi trở về mình đã không hề bị thất vọng.

Với một ngày trọn vẹn, khóa học như chuyến tàu nhanh, đưa mình trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Ban đầu là căng thẳng, sợ hãi, sốc rồi tới tràn đầy hy vọng. Trước kia, những gì mình biết là hiện thực, là thì hiện tại, sống cho trọn vẹn từng ngày. Đại dịch Covid-19 cho mình rất nhiều bài học: Về sự chuẩn bị, về sự quản trị rủi ro,…

Mình đang loay hoay với những gì mình thiếu. Thiếu một tầm nhìn, thiếu tư duy đủ mạnh mẽ, và thiếu môi trường. Như một duyên lành, khóa học cho mình câu trả lời cho tất cả. Covid-19 tới không ai mong muốn, nó đã và đang làm tổn thương toàn thế giới.

Nhưng bạn thử tưởng tượng có 2 hay nhiều hơn Covid-19 xuất hiện, thì thế giới ra sao, bạn và mình sẽ ra sao?

Chúng ta không biết điều chúng ta không biết. Thế giới này xoay vần rất nhanh chóng. Chúng ta không thể bắt nó dừng lại hay chỉ được xoay sang hướng tích cực. Mà chúng ta cần chuẩn bị tâm thế đón nhận. Chúng ta luôn hướng tới tương lai tốt đẹp nhất, nhưng cũng phải chuẩn bị cho điều tệ hại nhất Không bi quan tới điều tệ hại nhất, nhưng cũng không chủ quan khi điều tốt đẹp tới.

Cảm ơn Thầy Khoa đã cho em được “mở mắt”, nâng cấp tầm nhìn của mình!

Chia sẻ từ True Swanner Phương Thảo