Trước đây tôi nghĩ rằng mình chỉ cần có suy nghĩ tích cực và hành động tích cực, kiên trì, nỗ lực là có thể giải quyết được những vấn đề khó khăn, thách thức trong cuộc sống và tôi đã nhận ra rằng suy nghĩ, hành động như vậy là chưa đúng và đủ. Đúng như Anh Khoa đã nói “Lựa chọn đúng quan trọng hơn nỗ lực. Còn nỗ lực lớn làm cho lựa chọn đúng hơn”.

Chúng ta phải tư duy đúng và hành động đúng, nhìn thẳng vào sự thật của thế giới khách quan, 2 mặt của vấn đề (dựa trên những cơ sở số liệu khoa học, khách quan) để chúng ta có những giải pháp đúng đắn, hiệu quả và bền vững.

Tôi thực sự cảm thấy sốc khi Anh Khoa đã cho tôi nhìn thấy rất nhiều khó khăn, thách thức sẽ xảy ra trong một tương lai bất định, vấn đề là các sự kiện này xảy ra vào thời điểm nào mà thôi. Và khi những sự kiện này cùng xảy ra thì nó là một “CƠN BÃO HOÀN HẢO” sẽ cuốn bay tất cả mọi thứ.

Dịch Covid-19 xảy ra ảnh hưởng tới mọi mặt kinh tế, xã hội, chính trị trên toàn cầu nhưng so với “CƠN BÃO HOÀN HẢO” thì dịch Covid chỉ là một cơn bão nhỏ, một lời nhắc nhẹ nhàng của mẹ thiên nhiên đối với chúng ta.

Những khó khăn, thách thức ở trên là thứ mà trước đây tôi chẳng bao giờ quan tâm tới vì nghĩ rằng nó là vấn đề ở tầm thế giới, của các khu vực, của những nhà lãnh đạo thế giới gần như không ảnh hưởng tới mình. Nhận thức sai lầm.

Và tôi được nhìn thấy một bức tranh về sự phân tầng trong xã hội: tầng trên, tầng dưới (tầng về kinh tế, về nhận thức …), những điều tốt đẹp mà tầng trên xứng đáng được hưởng thụ và những bất lợi, khó khăn, rủi ro … mà tầng dưới phải gánh chịu. Khi bạn đã ở tầng dưới bạn phải chấp nhận số phận không bao giờ còn cơ hội để vươn lên tầng trên.

Tôi thực sự cảm thấy hoang mang, lo lắng, không biết mình sẽ phải làm gì để gia đình và những người thân yêu không bị rơi xuống tầng dưới. Và Anh Khoa đã đưa ra giải pháp để giải quyết những khó khăn, thách thức đó. Một tương lai tươi sáng đã được vẽ ra trước mắt. Để có một tương lai tươi sáng, được ở tầng trên chúng ta cần phải có “Leap of faith” và cùng nhau Đoàn kết – Kỷ luật – Quyết tâm – Kiên định – Nỗ lực đi đến mục tiêu của Dự án GSR.

Cảm ơn Anh Khoa đã cho em biết đến GSR, một Dự án “Vô tiền khoáng hậu”. Hy vọng nhiều người cũng có duyên lành được biết đến GSR.

Chia sẻ từ True Swanner Nguyễn Tiến Dũng