Bao trông mong ngóng đợi, đếm ngược từng ngày, cuối cùng mình cũng được bước chân vào khóa học GSR. Bởi vào sau nên mình được đọc nhiều bài chia sẻ của các bạn đi trước. Mình chuẩn bị tâm thế để đón đợi những thách thức, khó khăn, cố gắng vận dụng những kiến thức, kinh ngiệm, thực tiễn và những khóa học trước để dự đoán những gì đang chờ đợi mình với một tâm trạng khá căng thẳng.

Chuẩn bị là vậy rồi, nhưng vào khóa học mình vẫn bị sốc toàn tập. Thực sự là cho đến lúc viết những dòng chia sẻ này mình vẫn còn thấy sốc.

Ở góc độ nào đấy, với một số mảng màu riêng lẻ, mình cũng đã từng được nghe, từng biết. Nhưng đến lúc này, khi bức tranh toàn cảnh hiện ra, đủ các mảng màu, quá khắc nghiệt và ngoài sức tưởng tượng, mình như đông cứng lại. Đúng là mình không biết những gì mình không biết. Và biết rồi, biết nhiều nhưng chưa chắc đã hiểu và càng không chắc là đã hiểu sâu.

Chúng ta đang sống trong một giai đoạn lịch sử xã hội biến đổi vô cùng đặc biệt. Nếu Covid-19 như một cơn mưa rào nhẹ nhàng thì Hậu Covid là một siêu bão hoàn hảo.

Điều đáng nói là ở đây có những vấn đề không thể giải quyết được bằng nỗ lực và ý chí đơn thuần. Mình thực sự bị đè nặng bởi cảm giác bất lực! (Thấy thắt cả ruột lại. Ai cũng có những người thân yêu. Người lớn đã đành, còn con cái chúng ta, những đứa trẻ ăn chưa no, lo chưa tới!!!)

Nhưng dù như thế nào, chúng ta cũng cần phải đối diện với thực tế. Thật may là lúc này chúng ta vẫn còn có sự lựa chọn. Việc của chúng ta là phải sẵn sàng khi Thiên nga đen và Thiên nga xám xuất hiện.

Biết sợ khi mọi người chưa sợ.
Bình tĩnh khi mọi người hoang mang.
Và sẵn sàng khi đám đông hỗn loạn.

Rất rất biết ơn Anh Khoa đã cho chúng ta thấy được bức tranh toàn cảnh và giúp chúng ta nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm. Chưa khóa học nào thấy Anh Khoa nặng ưu tư như khóa học GSR này.

Cảm ơn duyên lành đã đưa chúng ta – những Swanner đến bên nhau, cùng sát cánh, nỗ lực, kiên định để đi đến con đường sáng.

Chia sẻ từ True Swanner Kim Dung