Bạn hãy làm một cuộc khảo sát nhỏ với mọi người xung quanh mình. Hầu hết mọi người đều thuộc 2 nhóm lớn, nhóm “không biết gì” hoặc “không cần biết” và nhóm “biết hết” qua những thông tin trên báo đài và mạng xã hội. Nhưng thế giới luôn tồn tại những điều mà họ “không biết là họ không biết”, và những điều đó có thể đánh gục họ một ngày nào đó mặc cho họ có quan tâm hay là không. Ngay cả khi bạn hiểu vấn đề, thì lựa chọn cho bạn cũng không có nhiều, bạn có thể cảm thấy bất lực và lựa chọn đến đâu thì đến hoặc cố gắng vùng vẫy tìm mọi cách để thoát ra, để giải quyết vấn đề.

Bạn biết không? Khi bạn vẫn còn lựa chọn là bạn đã may mắn hơn rất nhiều người khác, những người không có lựa chọn nào khác là chấp nhận số phận. Vậy thì tại sao những người còn lựa chọn lại hành xử như mình không có?

Còn tôi, tôi chọn chiến đấu, tôi sẽ không chấp nhận thua khi chưa chiến đấu hết sức mình. Chúng ta vẫn còn thời gian, vẫn chưa muộn, việc của chúng ta bây giờ là phải tìm một giải pháp, một chiến lược đúng đắn làm kim chỉ nam. Lựa chọn đúng quan trọng hơn nỗ lực!

Nếu mỗi người chúng ta cùng chiến đấu, vẫn chưa đủ, một cây làm chẳng nên non. Chúng ta phải đoàn kết lại, mỗi người cùng hy sinh một chút lợi ích cá nhân để góp phần vào lợi ích chung của tập thể. Chỉ khi đó cơ may của chúng ta sẽ lớn hơn, chúng ta có thể chống chọi lại với bất kì hiện tượng đen tối nào của thế giới. Ít nhất chúng ta còn có thể bảo vệ lẫn nhau như một tập thể.

Xin cảm ơn Anh Khoa và gia đình EVOL cũng như duyên lành đã đưa tôi đến với GSR. Hy vọng nhiều người khác cũng có duyên lành được biết đến GSR. May mắn sẽ luôn đến với những người biết lựa chọn và hành động đúng đắn!

Chia sẻ từ True Swanner Khuất Đăng Hoàng