Cơn mưa Covid 19 đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến mỗi người chúng ta, nó cướp đi hơn 200,000 mạng sống trên thế giới, hàng triệu việc làm cũng như hàng ngàn tỷ đô la của nền kinh tế thế giới. Những con số nghe thật chóng mặt và đáng sợ. Nhưng liệu cơn mưa này đã thực sự là cơn mưa to nhất mà chúng ta sẽ gặp? Liệu sau cơn mưa này, trời sẽ quang, mây sẽ tạnh?

Là một người không thích ngồi yên, tôi đã chủ động tìm hiểu và chuẩn bị cho chính mình để đối diện với hậu Covid 19. Khi nghe về GSR tôi đã lên mạng search thử ý nghĩa của cụm từ Grey Swan, Black Swan, rồi ngồi suy đoán về các nội dung của khóa học. Nhưng cho dù có chuẩn bị nhiều bao nhiêu, cảm thấy tự tin bao nhiêu thì đến khi tham gia GSR, tôi đã “sáng mắt” với những hiểu biết hạn hẹp của mình.

Khác hẳn với những khóa học mà tôi từng tham gia, khóa học lần này hoàn toàn khác biệt. Không có những tiếng hô hào, đập tay, nhúng nhảy để lên tinh thần mà thay vào đó là một sự thật phũ phàng về tương lai được phơi bày một cách vô cùng chi tiết. Một sự thật về tâm lý con người mà trong thời bình không bao giờ chúng ta, hay ít nhất là tôi không bao giờ, không bao giờ có thể tưởng tượng ra được.

Bức tranh của tôi về Covid 19 và hậu đại dịch chỉ là một mảnh ghép bé tẹo so với bức tranh tổng thể ở GSR – một bức tranh đã làm tôi ngạt thở khi biết rằng cơn mưa rào Covid 19 chỉ lời nhắn nhủ nhẹ nhàng của mẹ thiên nhiên và mọi việc đều có thể trở nên tệ hơn rất nhiều. Những cơn giông bão thực sự mà không ai ngờ đến đang chực chờ phía trước. Và câu hỏi đặt ra là:

  • Liệu ta có chịu “sáng mắt” để nhận ra cái giá đắt đỏ nếu như cố tình ngơ về những điều chúng ta đã biết?
  • Một đại dịch đã được dự đoán sẽ xảy ra nhưng mấy ai trong chúng ta đã thực sự sẵn sàng để đương đầu?
  • Liệu ta sẽ cho phép mình đứng trên vấn đề hay bị mắc kẹt ở tầng dưới?

Chúng ta nên biết sợ khi người khác chưa sợ. Hãy bình tĩnh khi người khác hoảng loạn. Và hãy chuẩn bị khi người khác lơ là, đừng đợi đến khi quá muộn rồi mới hành động vì lúc đó đã không kịp nữa rồi.

Cảm ơn Anh Khoa và gia đình EVOL cũng như duyên lành đã đưa tôi đến với GSR. Hy vọng bạn cũng có duyên lành để đồng hành cùng GSR.

Chia sẻ từ True Swanner Hứa Kim Mai